Profile

Join date: May 24, 2022

About

Mơ hay giấc mơ là những trải nghiệm, ảo tưởng trong trí óc khi ngủ xảy ra rất thường xuyên với mỗi chúng ta. Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi thì về đêm chúng ta hay mơ nhiều thứ trong giấc ngủ như buồn, vui, kinh dị, độc đáo, thú vị,.. đó là điều bình thường. Thế nhưng, bỗng một ngày nào đó bạn mơ rụng tóc hay nằm mơ thấy người khác cắt tóc mình thì rất có thể sẽ có chuyện gì đó sắp sửa xảy ra. Chuyện đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nằm mơ thấy rụng tóc là điềm tốt hay xấu?

Theo các nhà giải mã, giấc mơ của mỗi người có thể sẽ liên quan tới một điều gì đó trong quá khứ, phản ánh một thực trạng ở hiện tại hay đó là một điềm báo cho tương lai. Và thông thường, khi bạn mơ thấy những hình ảnh liên quan đến rụng tóc thì đa số đều là những giấc mơ báo hiệu điều may mắn, ý nghĩa tốt lành.


Nếu bạn để ý thì sẽ thấy môi đêm ta thường có thể trải qua từ một đến bốn giấc mơ, có thể xảy ra trong một sự kiện liên tiếp nhau hoặc không liên quan đến nhau. Theo các nhà khoa học thì đây là hiện tượng sinh lý bình thường bởi khi ngủ, não bộ ta sẽ ngừng hoạt động và dẫn ta đến thế giới của những giấc mơ, bao gồm giấc mơ vô thức và tiềm thức. Còn theo các nhà tâm linh, nếu bạn nằm mơ thấy rụng tóc, cắt tóc thì chúc mừng bạn đó là một điềm lành nhé! Còn để điềm tốt đó cụ thể như thế nào thì mời bạn xem danh sách giải mã giấc mơ thấy tóc dưới đây để xem mình thuộc giấc mơ nào.

Làm thế nào để nhớ những giấc mơ cắt tóc, rụng tóc?

Điều đầu tiên mà bạn cần biết chính là nội dung giấc mơ của mình là gì thì tiếp theo đó mới tìm hiểu về điềm báo. Để nhớ được bạn thực hiện đơn giản như sau, trong giấc ngủ bạn nên tự nhủ với mình rằng bạn muốn nhớ lại tất cả những gì đã mơ thấy. Nếu đó là suy nghĩ cuối cùng trước lúc nhắm mắt, bạn có thể sẽ thức dậy với một giấc mơ vẫn còn mới mẻ trong đầu.


Theo một khảo sát, trong vòng 5 phút đầu tiên sau khi thức dậy, chúng ta sẽ quên mất 50% giấc mơ. Sau 5 phút nữa, chúng ta quên đi hầu hết những điều đã thấy. Sigmund Freud, nhà tâm lý học tin rằng đây là hiện tượng bộ não cố gắng loại bỏ mọi thứ khỏi bộ nhớ bởi vì giấc mơ nói chung và mơ rụng tóc, mơ cắt tóc nói riêng là những suy nghĩ tiềm ẩn.

Lời khuyên, bạn nên ghi lại chi tiết những thứ nhớ được ngay khi thức dậy vì việc khôi phục lại giấc mơ có thể bị gián đoạn bởi những điều gây xao nhãng nhỏ nhất. Thêm một mẹo nữa là đừng nghĩ về bất cứ điều gì khác hoặc đừng ra khỏi giường ngay, đồng thời cố gắng nắm bắt bất kỳ hình ảnh hoặc ký ức nào liên quan đến giấc mơ rồi lưu vào điện thoại hoặc viết chúng ra giấy. Dần dần, bạn sẽ hình thành thói quen ghi nhớ giấc mơ rụng tóc hay nằm mơ cắt tóc.

Lý giải hiện tượng nằm mơ thấy cắt tóc

Xin chúc mừng bạn, nếu nằm mơ thấy cắt tóc nghĩa là điềm tốt, báo hiệu phát tài và sắp tới rất có thể sẽ có tiền bạc rủng rỉnh. Thu nhập ổn định cộng với việc ít phải chi tiêu thì đây là cơ hội tốt để tích lũy tài chính. Thế nhưng nằm mơ cắt tóc còn có nhiều trường hợp khác nhau, bạn theo dõi dưới đây:


Nằm mơ thấy người khác cắt tóc mình

Rất có thể bạn sắp xảy ra tranh chấp với người khác khi nằm mơ thấy người khác cắt tóc cho mình và mức độ tranh chấp tùy thuộc vào mức độ tóc được cắt ngắn đến đâu. Nhưng bạn đừng lo lắng bởi bạn sẽ không phải chịu thiệt thòi gì cho việc tranh chấp đó đâu nhé.

Nằm mơ thấy thợ thấy tóc

Theo các nhà tâm linh thì khi một người thấy hình ảnh của một người thợ cắt tóc dù năm hay nữ thì những ngày sắp tới đó sẽ gặp phải những áp lực, khó khăn từ công việc khiến bạn luôn có suy nghĩ buông bỏ tất cả và cảm thấy không thoải mái.

Bản thân mình có đi vào salon nhưng lại không cắt tóc

Nghe qua có vẻ hơi kỳ cục nhưng có một số ít người gặp phải giấc mơ này và họ được tiên đoán rằng vị trí hiện tại của họ sẽ bị lung lay. Nếu bạn còn la học sinh thì kết quả học tập có thể sẽ bị sa sút, còn nếu bạn đã đi làm thì vị trí của bạn trong công ty không bền vững.


Thấy người khác bị cắt tóc trong giấc mơ

Người gặp giấc mơ này nên cẩn thận với những thành tích mình gặt hái được. Vì sắp tới sẽ có một người giỏi hơn thi đua với bạn trên mọi lĩnh vực. Lời khuyên, bạn đừng nên ngủ quên trên chiến thắng mà để người khác soán ngôi của bạn.

Nằm mơ thấy mình bị ép buộc cắt tóc

Giấc mơ này cho thấy thấy hoảng sợ, lo lắng vì có ai đó đang làm bạn tổn thương. Do vậy, bạn cần đề phòng các mối quan hệ xung quanh vì có thể bạn đang hoặc sẽ bị người khác chơi xấu.

Nằm mơ thấy mình cắt tóc cho mình hoặc cắt tóc cho người khác

Tự cắt tóc cho mình là điềm xấu, cảnh báo bạn sẽ gặp nhiều vấn đề nhưng bạn sẽ tìm thấy hướng giải quyết cho những vấn đề. Còn khi thấy người khác được mình cắt tóc thì bạn là người thân thiện, luôn gặp may mắn, cuộc sống hạnh phúc.

Nằm mơ thấy cắt tóc cho kẻ thù

Lúc ngủ bạn thấy mình cắt tóc cho kẻ thù, đây là trường hợp hiếm gặp vì nó mang đến một sự tức giận tột cùng, thậm chí là muốn đánh bại kẻ thù. Nhưng yên tâm rằng bạn sẽ là người chiến thắng.

Tóm lại, giấc mơ là một lời nhắc nhở bạn nên tự nhìn nhận lại bản thân mình một lần nữa. Suy nghĩ thật kỹ để tìm ra những lỗi lầm, sai trái mà bản thân mình đã làm. Nếu còn cơ hội bạn hãy nói ra lời xin lỗi cũng như chấp nhận lời xin lỗi và mở lòng với những người gây ra lỗi lầm với bạn.

Tâm lý học lý giải nằm mơ rụng tóc, cắt tóc như thế nào?

Giấc mơ là ảo giác xảy ra trong giai đoạn “giấc ngủ chuyển động mắt nhanh” kéo dài trong khoảng thời gian từ 10 - 20 phút và lặp đi lặp lại nhiều lần trong đêm. Từ những năm đầu đến thập niên 60 của thế kỷ trước, những lý luận về giấc mơ của Sigmund Freud (1856 – 1939) nhà tâm lý học nổi tiếng người Áo, đã được rất nhiều người biết đến và đón nhận nồng nhiệt. Theo ông chia sẻ, con người không ngừng nảy sinh dục vọng và ước muốn, những điều đó sẽ được biến hình, ngụy trang và giải phóng ra ngoài theo những giấc mơ.


Lý giải cho hiện tượng nằm mơ thấy cắt tóc có thể là do bạn quá để ý đến kiểu tóc của mình hoặc bạn đang là thợ cắt tóc, ngày này qua ngày nọ đều tiếp xúc với tóc. Theo khoa học, nằm mơ chỉ có thể biểu đạt những khát vọng trong tiềm thức của bạn, chứ không phải dự báo điềm hung hay điềm ác. Nằm mơ thấy rụng tóc hay cắt tóc cũng có thể làm bạn lo lắng các vấn đề về sức khỏe, luôn cảm thấy bất an với mái tóc của mình trong tương lai sắp tới.

Nằm mơ thấy rụng tóc, cắt tóc liên tục có cải thiện được không?

Mặc dù điềm tốt mà giấc mơ mang lại nhiều hơn là điềm xấu nhưng khi bạn mơ về tóc quá nhiều vô tình sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên rắc rối, mệt mỏi và ảnh hưởng đến công việc hàng này. Vì vậy, bạn nên chú ý điều chỉnh tâm trạng, thả lỏng bản thân, đừng tự gây thêm áp lực cho mình mỗi khi thấy rụng tóc, cắt tóc trong giấc mơ.

Bên cạnh đó, cắt tóc còn phản ánh cho việc quên đi quá khứ cũ để bắt đầu cuộc sống mới. Nó thể hiện rằng bạn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ điều gì đó trong cuộc sống hiện tại. Quá trình cắt tóc trong giấc mơ cũng cho thấy rằng quyết tâm thay đổi của bạn. Ví dụ, tâm trạng của bạn đang rất buồn bã, tiếc nuối thì rất có thể là vì trong thời gian sắp tới bạn phải từ bỏ một thứ gì đó quan trọng, như tình yêu hay công việc, bạn bè. Bạn muốn kết thúc nhưng lại có phần do dự, không biết quyết định ra sao.

Nguồn: Chuyện tâm linh nằm mơ thấy cắt tóc, rụng tóc không nên đùa

Xem thêm:

Chuyện tâm linh nằm mơ thấy cắt tóc, rụng tóc không nên đùa

More actions